Hoạt động lao động trường THCS Luân giói hàng tuần

Chủ nhật - 13/12/2020 09:36
 Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, hình thành học sinh ý thức lao động tốt góp phần tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện,
Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
Hoạt động lao động trường THCS Luân giói hàng tuần
Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,Hàng tuần trường THCS Luân giói tổ chức cho học sinh lao động hình thành ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch ,đẹp.

Các buổi lao động được ban lao động nhà trường sắp lịch, phân công cụ thể theo từng lớp, mỗi lớp có nhiệm vụ riêng để hoàn thành công việc lao động chung của nhà trường.
Các kế hoạch lao động được ban lao động dán lên bảng tin của nhà trường vào đầu tuần, và các lớp sẽ thực hiện lao động vào thứ 6 hàng tuần.
Các công việc cụ thể cho học sinh lao động như:
Trồng, chăm sóc, tưới cây...luôn luôn đảm bảo đủ độ ẩm thường xuyên. Bổ sung trồng thêm cây cảnh mới.
 Phát quang cây dại xung quanh các lớp học.
 Xử lí rác thải thường xuyên sạch sẽ. Thực hiện tốt một số công việc khác phát sinh. Tập trung xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường đảm bảo luôn Xanh - Sạch - Đẹp.
Vệ sinh trong và ngoài hành lang phòng học hàng ngày.
Tổng vệ sinh trong khuôn viên, khu vực cổng trường, các phòng bộ môn, chức năng.
Các em học sinh tham gia lao động