LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI NĂM 2023

Thứ ba - 12/12/2023 00:12
Vào hồi 15 giờ Ngày 02 tháng 12 năm 2023 Trường THCS Luân Giói long trọng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
  Thành phần: Tham dự hội nghị ra mắt truyền thông và thành lập mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. tới dự buổi lễ có sự hiện diện.
LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”  TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI NĂM 2023
Căn cứ Điều 11, điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 09 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, quy định nhiệm vụ và quyền hạn Hiệu trưởng;
Căn cứ vào kế hoạch số 124/KHPH-SGDĐT-HLHPN ngày 15/8/2023 của Hội LHPN và Sở Giáo dục đào tạo về việc Phối hợp thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030, từ năm 2023 đến năm 2025;
Căn cứ Kế hoạch số 190/KH-THCSLG, ngày 15/9/2023 của Trường THCS Luân Giói về việc ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2023- 2024;
 Xét đề nghị của Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
  Cô giáo: Phạm Thị Thanh Mai Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường.
   Thầy giáo: Nguyễn Thanh Hải phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. và đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức của nhà trường, các em học sinh tới dự đầy đủ.
   Ý Nghĩa:
   Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" là một trong những mô hình điểm của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 Hoạt động của mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ chính quyền cùng các ban, ngành địa phương, Nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình, thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.
Mô hình này còn là một sân chơi, một diễn đàn thực sự bổ ích dành cho trẻ em ở các địa phương lân cận trên địa bàn có thêm nơi sinh hoạt giao lưu tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp ngoài các buổi học chính khóa tại trường. Trong đó, tập trung chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, giới, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng.
  Bên cạnh đó, giúp các em biết lên tiếng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi trong cách nghĩ, cách học, cách làm trong cuộc sống; dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu không còn phù hợp trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
  Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, mạnh dạn lên tiếng dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu, có hại trong đời sống như: nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình trên cơ sở giới, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em, mua bán người…

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Quàng Văn Ninh