SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN CẤP GIỮA TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI VÀ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC LUÂN GIÓI

Thứ sáu - 05/04/2024 07:44
Thực hiện văn bản số 190/CM-PGDĐT, ngày 14 tháng 03 năm 2024 về việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cấp năm học 2023-2024
Chiều ngày 01 tháng 4 năm 2024, trường Trung học cơ sở Luân Giói và PTDTBT tiểu học Luân Giói đã kết hợp tổ chức một buổi sinh chuyên môn liên cấp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc giảng dạy đáp ứng đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông 2018.
 Đây là một hoạt động hết sức quan trọng nhằm góp phần trau rồi kiến thức, kỹ năng nâng cao nghiệp vụ sư phạm; giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên hai trường Trung học cơ sở Luân Giói và PTDTBT Tiểu học Luân Giói được học hỏi, trao đổi thêm kinh nghiệm giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đặc biệt nắm bắt được đặc điểm học sinh lớp 5 từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu tối thiểu đầu vào lớp 6 cấp THCS.
Buổi sinh hoạt gồm các nội dung :
+ Dự giờ môn Tiếng Việt lớp 5;
+ Thảo luận, rút kinh nghiệm theo hình thức sinh hoạt chuyên môn từ đó  tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.
+ Thảo luận đưa ra các biện pháp rèn kĩ năng đọc, viết, tính toán, bảng cửu chương đối với học sinh chưa đạt chuẩn theo yêu cầu; công tác nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 6 cấp THCS…
+Thống nhất cách ra đề kiểm tra đánh giá khi nhận bàn giao học sinh chuyển cấp
Qua tiết dạy Thầy Nguyễn Văn Hạnh đã vận dụng tất cả các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong tiết học. Trong thời lượng 35 phút các em học sinh lớp 5 đã rất tích cực  "học mà chơi, chơi mà học" một cách hào hứng và thích thú. Tiết học đã đạt mục tiêu 2 đơn vị trường đề ra và thành công tốt đẹp.
Sau nội dung Dự giờ, cán bộ quản lý và giáo viên của 2 đơn vị đã thảo luận thực trạng, chất lượng đầu vào của học sinh lớp 6 học tại trường Trung học cơ sở Luân Giói trong năm học 2022- 2023 và những năm học trước như: một số học sinh chưa đọc thông viết thạo, chưa thuộc bảng cửu chương... gây ra những hạn chế nhất định khi tiếp cận với chương trình giáo dục Phổ thông 2018;
Ban giám hiệu, các giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Luân Giói đã lắng nghe các ý kiến của đơn vị trường THCS và đã có những phản hồi tích cực đối với các vấn đề trên.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc buổi sinh hoạt chuyên môn liên cấp  đã tạo ra được những hiệu ứng tích cực giúp cán bộ quản lí và các giáo viên hai trường gắn kết hơn, thể hiện tinh thần sẻ chia, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp nhằm nâng cao việc tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng giảng dạy.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt :

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Nguyễn Tiến Hiệp