Hội nghị kiểm điểm và đánh giá, chất lượng tập thể cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023, Chi bộ 17, Trường THCS Luân Giói

Thứ hai - 18/12/2023 14:57
Thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TU ngày 27/11/2023 của Tỉnh ủy Điện Biên về Hướng dẫn kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị của tỉnh.
Hướng dẫn số: 05-HD/HU ngày 04/12/2023, của Huyện ủy Điện Biên Đông kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023.
Công văn số:1435 CV/HU ngày 05/12/2023, của Huyện ủy Điện Biên Đông V/v kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023.
Chi bộ tổ chức kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023.
Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để Chi bộ 17, trường THCS Luân Giói và các cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, toàn Chi bộ nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất.
Mở đầu hội nghị đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung chương trình và trình bày dự thảo báo cáo tự đánh giá chấm điểm và tự phân loại của Chi bộ, dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể chi uỷ lãnh đạo quản lí.
Tại hội nghị, các ý kiến đã thẳng thắn góp ý, kiểm điểm các mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của một số công tác chưa đạt yêu cầu; các kết quả tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của các đồng chí trong Chi ủy. Các ý kiến cũng đóng góp những giải pháp, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cùng các giải pháp thực hiện.
Tiếp đó, mỗi đảng viên trong Chi bộ lần lượt thông qua bản kiểm điểm cá nhân của mình, và được sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của đảng viên toàn Chi bộ.
Chi bộ cũng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Chi bộ và đảng viên năm 2023.
Kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm để cấp ủy và từng cá nhân đảng viên tự đánh giá lại những nhiệm vụ trong năm để đề ra những chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiểm điểm, cấp ủy chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ đảng và đảng viên.
Sau đây là một số hình ản
2
Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung chương trình

Cá nhân Đảng viên tự kiểm điểm