Tiêm phòng văcxin Covid-19 cho học sinh khối 6 trường THCS Luân Giói huyện Điện Biên Đông.

Thứ ba - 09/01/2024 21:38
Thực hiện theo kế hoạch số 267/KH-UBND của UBND huyện Điện Biên Đông, ngày 29 tháng 12 năm 2023, về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 33 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, năm 2023; Kế hoạch số 15 /KH-UBND  của UBND xã Luân Giói, ngày 05 tháng 01 năm 2024, về kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 33 trên địa bàn xã Luân Giói, năm 2023
Để phấn đấu đạt tỷ lệ ≥ 95% trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 theo quy mô cấp huyện; Đạt tỷ lệ ≥ 90% đối tượng từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã tiêm đủ 02 liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 được tiêm mũi nhắc lại (Mũi 3) theo kế hoạch của UBND huyện Điện Biên Đông và UBND xã Luân Giói, chiều ngày 22/11/2021, trường THCS Luân Giói đã phối hợp với trạm Y tế xã Luân Giói tổ chức tiêm vacxin cho học sinh khối 6 tại trường.
       Chuẩn bị cho công tác tiêm Vacxin phòng Covid-19, rút kinh nghiệm đợt tiêm trước, trường THCS Luân Giói lên kế hoạch, các phương án tiêm và đã chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, tổng vệ sinh các khu vực tiêm để đảm bảo an toàn.
        Đợt tiêm này trường đã triển khai và phối hợp với trạm y tế xã Luân Giói tiêm cho 49  học sinh khối 6 của trường. Nhà trường đã thông báo đến học sinh và ký cam kết đồng ý cho trẻ tiêm theo đúng quy định. Học sinh đến trường đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi vào vị trí hướng dẫn theo thông báo. Học sinh khai thông tin, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm Văcxin và ngồi chờ nhận giấy chứng nhận theo trình tự. Các em học sinh được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà để có những ứng phó kịp thời khi có những triệu chứng xuất hiện.
        Sau buổi tiêm Văcxin nhà trường cũng đã triển khai đến Giáo viên chủ nhiệm thăm nắm tình hình sức khoẻ sau tiêm của học sinh để có những phương án xử lý kịp thời. Tất cả học sinh và phụ huynh đã thực hiện tốt theo tiến độ kế hoạch của huyện, xã. Mong rằng dịch bệnh sẽ không còn nữa để giáo viên cũng như học sinh có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ giáo dục.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động.

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Quàng Văn Hồng