CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI

Chủ nhật - 19/11/2023 22:25
“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta. Hoà chung không khí phấn khởi của cả nước kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/2023), Trường THCS Luân Giói đã phát động nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để chào mừng ngày lễ trọng đại này:
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI
Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Không chỉ vậy, các em còn cố gắng phấn đấu dành nhiều bông hoa điểm tốt kính dâng các thầy cô.
       Song hành cùng các hoạt động thi đua “Dạy tốt – Học tốt”  là hoạt động vẽ tranh về đề tài “An toàn giao thông”, “Bảo vệ môi trường”, “Biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá”, “phòng chống bạo lực học đường”; Hội thi làm báo tường để trang trí, truyền thông, giữ gìn lớp sạch đẹp. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Các lớp đã cho ra được những bài vẽ độc đáo mà mang ý nghĩa giáo dục rất lớn, các tác phẩm dùng để trang trí lớp học đẹp mắt, hài hòa.
          Một trong những chuỗi hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là hoạt động văn nghệ: Nhiều lớp đã và đang tập các tiết mục văn nghệ để đăng ký tham gia buổi Lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11 của liên trường THCS, THPTDTBT TH và Mần Non Luân Giói sẽ được kiến tổ chức vào sáng 20/11 tại trường THCS Luân Giói; Các tiết mục đồng diễn trong các hoạt động đầu và giữa giờ.
          Ngoài ra còn các hoạt động của thầy và trò về tôn tạo cảnh quan môi trường như: Quét vôi các gốc cây để bảo vệ cây xanh, làm chậu và trồng thêm các chậu hoa/cây cảnh, làm mới hoặc thay thế các khẩu hiệu/biển hiệu, vệ sinh lớp học, trong khuân viên trường, …

Tác giả bài viết: Lù Văn Hoai