Đêm hội trăng rằm tại trường THCS Luân Giói

Thứ hai - 02/10/2023 21:58
Tết trung thu " Đêm hội trăng rằm " ngày của các em thiếu niên nhi đồng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, còn là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội, gia đình dành cho các em thiếu nhi. Những hoạt động truyền thống nào thường xuyên diễn ra trong ngày tết thiếu nhi. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, ngày 29 tháng 9 năm 2023, Công đoàn trường THCS Luân Giói tổ chức đón tết trung thu cho các cháu là con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua hoạt động này các cháu có những trải nghiệm lí thú và bổ ích.
Đêm hội trăng rằm tại trường THCS Luân Giói
Để chuẩn bị cho lễ rước đèn ông sao, các cháu đã thi đua nhau làm đèn ông sao bằng giấy đơn giản giúp các em phát huy tính sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết yêu thương để tạo ra những lồng đèn năm cánh theo cách sáng tạo riêng. Cùng nhau xếp thành hàng, bám đuôi nhau, ca hát đi vòng quanh san trường kết hợp cùng 2 nhân vật nổi tiếng là Chị Hằng và Chú Cuội điều đó càng làm các em nhỏ thêm hào hứng, vui vẻ.
Trong đêm hội trăng rằm không thể thiếu chiếc đèn ông sao, mâm cỗ trung thu. Mâm cỗ trung thu truyền thống của người Việt Nam đầy đủ gồm những loại quả đặc trưng, nhiều mầu sắc như quả bưởi, quả hồng đỏ và trái thanh long thành mát, lựu, ổi, cam, mía tím, dưa hấu...Có rất nhiều chương trình, hoạt động khác nhau nhưng không thể bỏ qua là hoạt động thi ca, biểu diễn văn nghệ đáng yêu của các em nhỏ. Phần này ccác cháu được tư do ca hát, thể hiện tài năng, những bài hát đều được liên quan đến tết trung thu như: Chiếc đèn ông sao, rước đèn tháng 8, vầng trăng cổ tích..v.v.

Qua việc tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm bồi đắp thêm cho trẻ em, các cháu thiếu nhi tình yêu thương, tinh thần đoàn kết. Những trải nghiệm đáng nhớ về ngày tết của chính các cháu sẽ giúp các cháu vui tươi, hôn nhiên, yêu đời hơn, biết quan tâm, quý trọng mọi người xung quanh. Từ đó các cháu biết quý trọng giá trị sống, trách nhiệm với bản thân, ngoan hơn, chăm chỉ hơn trong học tập và rèn luyện.
Một số hình ảnh!

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Lò Văn Hưng