HỌC SINH TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI ĐẠT GIẢI B CUỘC THI “SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG” CẤP HUYỆN

Thứ tư - 31/05/2023 22:16
Thực hiện kế hoạch Số 372/ QĐ-BTC của Uỷ ban nhân dân Huyện Điện Biên Đông ngày 22 tháng 03 năm 2023; Phòng giáo dục  huyện Điện Biên Đông và của Trường THCS Luân Giói về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2022-2023.
          Dựa vào kết quả  ngày 04/05/ 2023 của Trường THCS Luân Giói về việc lựa chọn sản phẩm tham gia cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp trường đã chọn ra sản phẩm  xuất sắc nhất “Sử dụng phần mềm scatch để tạo bài tập trắc nghiệm” tham gia cấp huyện.
Ngày 22/5/2023, cuộc thi “ Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” lần thứ nhất huyện Điện Biên Đông tổ chức. Cuộc thi đã thu hút nhiều lứa tuổi thanh thiếu niên của huyện tham gia. Với nhiều sản phẩm đa dạng, sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; dụng cụ sinh hoạt gia đình, phần mềm phục vụ học tập,...
          Thông qua cuộc thi, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong việc xây dựng ý tưởng, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi còn nhằm khuyến khích cổ vũ học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua ý tưởng ban đầu của học sinh; Góp phần đổi mới phương pháp học tập, phát triển năng lực và phẩm chất, tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo.
          Kết quả Ban tổ chức trao thưởng cho 20 đề tài đạt giải gồm: 3 giải A, 4 giải B, 3 giải C và 10 giải khuyến khích. Trong đó sản phẩm “Sử dụng phần mềm scatch để tạo bài tập trắc nghiệm” của trường THCS Luân Giói đạt giải B.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi: