Bảo vệ, phát huy nghệ thuật múa xòe thái trong giờ ra chơi tiết 2 của các em học sinh, trường THCS Luân Giói.

Thứ sáu - 13/11/2020 16:54
Bảo vệ, phát huy nghệ  thuật múa xòe thái trong giờ ra chơi tiết 2 của các em học sinh, trường THCS Luân Giói.
   Múa xòe thái đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cộng đồng người thái vùng Tây Bắc. Múa xòe đi vào trong tác phẩm văn chương , thi ca, trong hội họa phim ảnh…, trở thành niềm tự hào về truyền thống văn hóa của người dân địa phương, tuy nhiên như nhiều di sản khác, múa xòe thái đang đứng trước những thách thức của thời đại. chính vì vậy, việc bảo vệ, phát huy nghệ thuật múa xòe thái trong xã hội đương đại, đã được các em trường THCS Luân Giói giữ gìn và phát huy truyền thống trong giờ ra chơi tiết 2 và tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp của các em.
Hình ảnh hoạt động các em học sinh  trong giờ ra chơi giữa giờ

Trong thời gian tới, để tiếp tục duy trì , thực hiện hiệu quả hơn  việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa địa phương trong các trường học. Ngành  giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường, các tổ chức Đoàn, Đội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động gắn với hoạt động ngoài giờ lên lớp và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giúp các em phát triển toàn diện, thích đến trường học, biết đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập và chia sẻ công việc với nhau trong cuộc sống.
Hình ảnh hoạt động các em học sinh  trong giờ ra chơi giữa giờ