HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2023

Thứ năm - 07/12/2023 04:11
Thực hiện công văn số 047/KH-PGDĐT ngày 03/11/2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023. Trường THCS Luân Giói đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đồng thời vận động toàn xã hội chủ động tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI  NĂM 2023
Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, gia đình và được thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển: Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm sự bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn lực, bình đẳng trong thù lao công việc, bình đẳng trong viêc hưởng thụ các thành quả, bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội (bình đẳng trong tiếng nói).
     Luật bình đẳng giới có hiệu lực thi hành từ 1/7/2007, bình đẳng giới trước hết là bình đẳng về cơ hội việc làm, bình đẳng trong đối xử như trả công lao động, các chế độ trợ cấp, phúc lợi, vị thế trong gia đìnhvà trong xã hội. Luật bình đẳng giới quy định nguyên tắc bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống XH và gia đình, biện pháp đảm bảo bình đẳng giới, trách nhiệm của chính quyền , tổ chức, gia đình, cá nhân trong thực hiện bình đẳng giới.
     Trường THCS Luân giói hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 bằng các việc làm cụ thể như: Tuyên truyền phát thanh Măng non với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Treo băng rôn khẩu hiệu “ Đầu tư cho bình đẳng giới là đầu tư cho tương lai”. Bên cạnh đó trường đã tăng cường thực hiện số hóa trong truyền thông thông qua mạng xã hội như truy cập trang cổ động về bình đằng giới và phòng chống bạo lực trên website Ủy ban quốc gia về sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam tại Genic.molisa.gov.com, đăng tải lên website của trường, Facebook của Công đoàn trường, Liên đội trường. Đặc biệt sáng ngày 04/12/2023 đã tổ chức buổi Truyền thông Bình đẳng giới với hoạt động vẽ tranh, thuyết trình về bình đẳng giới, vở kịch với chủ đề “Hãy để con được đến trường”
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 là nội dung hoạt động cơ bản, điểm nhấn truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Luân Giói tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động góp phần thực hiện các mục tiêu, nội dung hoạt động của Tháng hành động.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường

Tác giả bài viết: GV: Trần Thị Thanh Thủy