HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI

Thứ tư - 11/11/2020 12:05
“Tập thể dục giữa giờ có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng”. Từ ý nghĩa đó thầy Trần Văn Trương giáo viên tổng phụ trách đội luôn quan tâm sâu sắc tới hoạt động tập thể của các em học sinh.
Ảnh điệu múa truyền thống dân tộc Thái Luân Giói
 Để tạo hứng thú, tích cực học tập cho các em học sinh sau những tiết học căng thẳng, Trường THCS Luân Giói  luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể giữa giờ.

Học sinh Trường THCS Luân Giói  tham gia thể dục giữa giờ.
     Để không bị nhàm chán nội dung hoạt động giữ giờ thầy Trần Văn Trương sưu tầm rất nhiều bài thể dục, ngoài những bài thể dục truyền thống còn lồng ghép ca múa hát tập thể phù hợp với lứa tuổi các em như: Việt Nam ơi! Bài hát múa truyền thống dân tộc “ múa xòe”, thể dục nhiệp điệu… Tất cả các hoạt động đó các em đã được tập một cách thuần thục, nhuần nhuyễn.
     Với học sinh, buổi tập thể dục giữa giờ đã trở thành niềm mong đợi hàng ngày vì các em được nhảy theo điệu nhạc. Bạn Quàng Việt Anh học sinh lớp 9A1 chia sẻ: “Giờ thể dục giữa giờ như làn gió mới, không chỉ giúp em bớt căng thẳng, giảm mệt mỏi sau các tiết học mà còn giúp em phát triển vận động”.  “ Em thấy qua những bài hoạt động tập thể còn giúp chúng em thêm tinh thần đoàn kết, yêu quê hương, đất nước thấy được gia trị văn hóa dân tộc” bạn Lò Thị Kim Chi tâm sự.
       Thầy Trần Văn Trương cho biết qua các hoạt động tập thể ngoài rèn luyện sức khỏe, tạo niềm vui phấn khởi sau tiết học căng thẳng để lấy lại trạng thái cân bằng các em còn tự tin hơn đứng trước đám đông. Trong thời gian tới thầy sẽ còn sưu tầm thêm những bài múa truyền thống của địa phương.