Trường THCS Luân Giói tham gia ủng hộ trẻ em khuyết tật

Thứ ba - 22/11/2022 03:18
Đã từ lâu truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” là một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam ta. Để phần nào chia sẻ, cảm thông cho những số phận bất hạnh của những trẻ em khuyết tật, sáng  ngày 21 tháng 11 năm 2022, trường THCS Luân Giói đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật với chủ đề “ Nhịp cầu cộng đồng – Chắp cánh những ước mơ ” với Đoàn nghệ thuật Tình thương thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.
Trường THCS Luân Giói tham gia ủng hộ trẻ em khuyết tật
      Tham gia buổi giao lưu có đầy đủ thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và các em học sinh thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ do các em học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người thiệt thòi, cơ thể không lành lặn như bao người khác nhưng các em không khuất phục trước số phận, luôn đầy nghị lực trong cuộc sống.
     Sau lời khai mạc của một bạn trong Đoàn nghệ thuật Tình thương, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ với thật nhiều cảm xúc sẻ chia và nồng ấm tình người qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, đầy tính nhân văn khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em. Trong các tiết mục đó, các em học sinh của nhà trường thật sự ấn tượng và nể phục tài năng của các bạn trong Đoàn qua tiết mục biểu diễn “Ảo thuật vui”, tiết mục độc tấu sáo trúc “ Em đi giữa biển vàng”. .Nhà trường cũng có những tiết mục giao lưu cùng đoàn với hoạt cảnh, bài hát “Đứa bé” do các em học sinh thể hiện. Kết thúc chương trình là tiết mục hát tập thể của các bạn trong đoàn với bài “Ôi cuộc sống mến thương”.
          Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức học sinh, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nâng cao nhận thức xã hội về chăm sóc, bảo vệ người tàn tật, đồng thời vận động quyên góp giúp đỡ người khuyết tật. Bằng những hành động thiết thực - Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Luân Giói đã quyên góp ủng hộ đoàn trẻ khuyết tật với số tiền nhất định. Đây là một việc làm hết sức nhân văn, không những góp phần nhỏ bé để động viên, xoa dịu nỗi đau thân xác mà quan trọng hơn hết là giúp người khuyết tật luôn tự tin, hòa nhập cộng đồng để tiếp tục học tập, cống hiến góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.
          Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Luân Giói đón nhận rất nồng nhiệt. Buổi giao lưu kết thúc để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật, thầy và trò nhà trường THCS Luân Giói xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên giành hạnh phúc đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống của mình.
Một số hình ảnh buổi hoạt động:

Tác giả bài viết: Lò Thị Hoà