Năm học 2021 - 2022 phòng tin học được đầu tư, nâng cấp số lượng máy tính

Thứ năm - 23/09/2021 23:23
Trước đó theo thống kê nhà trường có được 21 bộ máy tính sử dụng trong phòng học tin, năm học 2020 – 2021 trong quá trình sử dụng thống kê lại có 7 máy và 8 màn hình đã bị hỏng, cùng với đó là số lượng lớn chuột và bàn phím đã bị hư hỏng hầu hết đều không sử dụng được.
Năm học 2021 - 2022 phòng tin học được đầu tư, nâng cấp số lượng máy tính

Trong năm học 2021 – 2022 được sự quan tâm lãnh đạo nhà trường, phòng GD&ĐT Điện Biên Đông, trường THCS Luân giói đã được nâng cấp, sửa lại số lượng máy tính trong phòng học tin đủ về số lượng ít nhất là 2 học sinh chung 1 máy, số máy tính trong phòng học đảm bảo được hoạt động bình thường để phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh.
Phòng tin  học nhà trường đã được cấp lại bộ bàn phím và chuột mới, một số máy, màn hình cũng được cấp lại để đảm cho máy hoạt động tốt.

Hiện tại phòng học có 21 bộ máy trong đó có 1 bộ máy cấp cho giáo viên sử dụng, ngoài ra phòng học còn được cấp 1 máy chiếu để phục vụ cho giáo viên giẳng dạy, cùng với đó nhà trường cũng trang bị cho phòng tin học gói đường truyền Internet riêng.
Việc được trang bị số lượng máy đảm bảo về chất lượng, đặc biệt là trang bị đường truyền Internet riêng giúp cho các em học sinh có đủ điều kiện để học tập và phát triển kỹ năng tin học hơn, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 trong năm học này đang học theo chương trình GDPT 2018. Càng ý nghĩa hơn khi hầu hết các em học sinh trong nhà trường là con em dân tộc thiểu số, gia đình hầu hết chưa có điều kiện để các em tiếp cận với máy tính. Việc xuống trường học được tiếp cận với kiến thức tin học và máy tính sẽ giúp các em hào hứng và đam mê môn học hơn.