TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐẦU VÀ GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI.

Thứ tư - 30/12/2020 18:22
       Hoạt động múa hát tập thể và thể dục giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh THCS, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn phát triển tư duy tính nghệ thuật, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.
Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Trong những năm qua, Liên đội trường THCS Luân Giói luôn duy trì thường xuyên hoạt động múa hát tập thể và thể dục giữa giờ cho các em học sinh.
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐẦU VÀ GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI.
          Nhằm tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; tham gia chăm sóc các bồn hoa cây cảnh trong khuân viên trường ... Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em.Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.
Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu vào lớp đầu giờ cũng như giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng bước vào hoạt động. Học sinh trường THCS Luân Giói chủ yếu là các em thuộc dân tộc Thái nắm  được điều đó nên ban Liên đội cũng luôn hướng các em đến những bài múa đặc trưng của dân tộc, góp phần giáo dục các em biết giữ gìn và phát huy những bản sắc độc đáo của dân tộc mình.

Hoạt động Múa xòe đầu giờ của các em học sinh.
          Những động tác khỏe, dứt khoát, những điệu múa mềm dẻo cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần múa hát và tập thể dục giữa giờ, các em học sinh cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, phát triển sự khéo léo đồng thời còn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em.

Bài múa Việt nam ơi! Của học sinh.
Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết múa hát và thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Luân Giói hướng tới. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nghệ thuật, thể chất cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh.