CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

Thứ năm - 31/03/2022 10:54
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn trường THCS Luân Giói đã đẩy mạnh truyền thông, giáo dục, nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho học sinh, thực hiện tuyên truyền phát thanh hàng ngày, hàng tuần để học sinh nắm bắt và thực hiện tốt phòng, chống dịch.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19
          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng, kinh tế  của con người, đất nước. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi cá nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã nhà, Chi đoàn trường THCS Luân Giói tuyên truyền đến CBGV,NV, Học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế. Đồng thời cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chi đoàn đã phân công nhiệm vụ tới từng đoàn viên trong chi đoàn cập nhật thông tin, tình hình, diễn biến dịch bệnh từng ngày, từng giờ để tuyên truyền tới CBGV,NV, Học sinh và các bậc cha mẹ học sinh, thực hiện phát thanh măng non đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về những nội dung chính như sau:
+ Thông điệp 5K của bộ y tế
+ Tình hinh dịch Covid –19 mới nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên
+ Biện pháp nhà trường đang thực hiện
+ Những biểu hiện cơ bản để nhận biết bạn đã mắc Covid -19
Từ đó giúp các CBGV,NV, Học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường nắm bắt tình hình, diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất. Không hoang mang khi tình hình dịch bệnh càng ngày càng diễn biến phức tạp.
Khi các em biết được những thông tin tuyên truyền đã thực hiện tốt hơn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt những ca mắc tại cộng đồng, địa phương giúp các em nhận biết, thông báo gia đình những nơi có dịch bệnh diễn ra, và có những biện pháp phòng, chống dịch khi ở nhà, khi tới trường và ở trên trường để bào vệ cho bản thân, cộng đồng.