Tiêm vacxin phòng Covid-19 ở trường THCS Luân Giói

Thứ sáu - 03/12/2021 09:35
Kể từ tháng 3/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại nhiều nơi, các cộng đồng cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh và hỗ trợ các biện pháp kiểm soát.
Tiêm vacxin phòng Covid-19 ở trường THCS Luân Giói

Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19. Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác.

Tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ, sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch. Tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

Nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19, ngày mùng 2 tháng 12 năm 2021 Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông kết hợp với Trạm y tế xã Luân Giói đã tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh trường THCS Luân Giói.

Trong quá trình tổ chức tiêm, Trung tâm y tế huyện, Trạm Y tế xã và trường THCS Luân Giói đã làm tốt các bước chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trạm cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn của từng cá nhân, từ khâu tiếp đón, ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CCCD.  Sau khi cập nhật thông tin đầy đủ tiến hành các bước khám sàng lọc trước tiêm và  thực hiện tiêm, tất cả các đối tượng được tiêm đều được theo dõi  30 phút sau tiêm, không có diễn biến gì mới được phát phiếu chứng nhận đã được tiêm phòng COVID-19 cho từng cá nhân, bố trí 01 đội cấp cứu tại điểm tiêm phòng để xử trí khi có các diễn biến sau tiêm chủng. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm.

Đạt được kết quả trên là có sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã, sự vào cuộc, ủng hộ nhiệt tình từ ban giám hiệu, các ban, ngành, đoàn thể trường THCS Luân Giói.
Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị và tiêm vacxin phòng Covid-19 của trường THCS Luân Giói