ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI

Thứ sáu - 03/12/2021 21:23
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid 19 khi các em học sinh đến trường và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức và học sinh trường THCS Luân giói thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt việc khai báo y tế của bản thân và tuyên truyền cho cha mẹ học sinh khai báo y tế cho học sinh theo quy định và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của bộ Y tế.
ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI

Truyền thông với nhiều hình thức: treo băng-rôn, phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong trường học. Tổ chức các buổi tuyên truyền cho học sinh trong các giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đây là giải pháp chủ yếu quyết định sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chỉ đạo giáo viên tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, súc miệng, họng bằng nước muối, ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên…
Một vật không thể thiếu được trong mùa dịch chính là khẩu trang y tế. Các em học sinh trường THCS Luân Giói luôn chấp hành tốt việc đeo khẩu trang y tế trong khu vực nhà trường và đặc biệt là trong lớp học.
Có thể kể đến là một trong những hoạt động thiết thực hằng ngày của thầy cô giáo nhà trường đang giúp thực hiện tốt việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ bên ngoài chính là tổ chức đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các em học sinh. Trước khi vào trường, các em sẽ được đo thân nhiệt cẩn thận và sau đó rửa tay bằng dung dịch nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi các em vào lớp.

Ngoài ra, khi có khách ra vào trường cũng sẽ được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, sau đó khách sẽ phải check mã QR trên ứng dụng điện thoại ( Mã PC covid của trường THCS Luân Giói ) có sẵn trước khi đi vào khuôn viên trường, để đảm bảo cập nhật đủ thông tin khách đến và đi.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường THCS Luân Giói đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh từ trước dịch bệnh đến nay.

Tác giả bài viết: Lò Văn Kim