LAO ĐỘNG TÔN TẠO CẢNH QUAN Ở TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI

Thứ hai - 17/01/2022 18:00
Hiện nay vệ sinh môi trường tại các trường học là rất quan trọng vì nó không những đảm bảo về mĩ quan cho trường học mà còn tốt cho sức khỏe, sự hứng thú dạy và học của cả thầy và trò. Trong môi trường học đường thì lâu nay sự "ô nhiễm" là có thực nhưng đôi khi ta lại bỏ quên, nhiều học sinh đã và đang thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi trường lớp, phòng học của mình một cách sạch sẽ. Được biết, từ cấp bậc mẫu giáo, tiểu học cho tới đại học, các em học sinh, sinh viên luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh - sạch đẹp ở mọi nơi, mọi chỗ.
LAO ĐỘNG TÔN TẠO CẢNH QUAN Ở TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI
Các em thường hay vứt giấy, rác vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su… lung tung nơi sân trường, hành lang, nơi ngăn bàn, dưới nền lớp học… Việc làm thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan trường học và bầu không khí học tập và giảng dạy, sinh hoạt, vui chơi của thầy cô giáo và của chính các em.
Vì vậy nhằm giáo dục học sinh luôn có ý thức, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp thầy và trò trường THCS Luân Giói chung tay cải tạo và xây dựng cảnh quan trường học.
Ngoài hoạt động học tập trên lớp, học sinh trường THCS Luân Giói luôn ý thức được tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Các em đã có những hoạt động thực tế để góp phần bảo vệ môi trường học đường như lời Bác dạy “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ ”: Công tác vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa, dọn cỏ xung quanh khu vực trường, tham gia các hoạt động do Đội TNTP phát động...
Hoạt động chăm sóc, tu bổ khuôn viên, tận dụng đất trống để làm đẹp trường lớp có sự tham gia của cả thầy và trò. Từ hoạt động này cảnh quan nhà trường ngày càng xanh –sạch – đẹp hơn; các em học sinh được rèn các kỹ năng trồng, chăm sóc, bảo vệ, làm đẹp môi trường; được hòa đồng vào môi trường giáo dục thực sự thân thiện.
Thầy cô và học sinh tích cực tu sửa và chăm sóc cảnh quan trường học

Khuôn viên xanh - sạch - đẹp sau những cố gắng của thầy cô và học sinh.

Thầy cô và học sinh tích cực tu sửa và chăm sóc cảnh quan trường học.
Khuôn viên xanh - sạch - đẹp sau những cố gắng của thầy cô và học sinh.
Hoạt động hữu ích của các em không những xây đắp tình yêu thiên nhiên mà còn nhận biết được vai trò quan trọng của môi trường đối với cuộc sống con người mà còn lan tỏa những hành động đẹp, tác động tới ý thức của mỗi con người xung quanh.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Nam