TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN KHẨU HIỆU 5K CỦA BỘ Y TẾ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

Thứ sáu - 26/11/2021 23:53
Theo thống kê tính từ ngày 01/11/2021 đến ngày 26/11/2021đã ghi nhận 377 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trong đó huyện Điện Biên Đông cũng đã ghi nhận 10 bệnh nhân mắc COVID-19. Trước tình hình như vậy nhà luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các công việc phòng chống dịch.
Năm học 2021 – 2022 thực sự là một năm đầy khó khăn không chỉ của riêng trường THCS Luân giói, với tất cả các trường học trên địa bàn của huyện cũng đều phải cảnh giác, luôn có biện pháp phòng tránh kịp thời trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch covid 19.
Đặc biệt nhà trường luôn yêu cầu các thầy cô giáo, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K của Bộ Y Tế về phòng chống dịch.
Mỗi ngày đều phân công cho các thầy cô giáo trực cổng để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, cho học sinh khử khuẩn tay khi vào cổng trường.

Tất cả các em học sinh khi đến trường đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường
Ngoài ra nhà trường luôn thực hiện cống tác truyền thông, phát thanh  khẩu hiệu 5k và cập nhật số ca lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh điện biên để các em học sinh nắm bắt được.
Nhà trường cũng khuyến cáo, tuyên truyền cho học sinh không sử dụng chung cố nước khi đến lớp, thay vào đó là yêu cầu mỗi em học sinh đều phải có bình nước uống riêng.

Chương trình học, thời khóa biểu các tiết học cũng được Ban giám hiệu nhà trường điều chỉnh, bổ sung một cách linh hoạt nhất nhằm đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường luôn có sự chủ động trong thời gian này.
Với các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường cũng được khuyến cáo là hạn chế tụ tập, luôn giữ khoảng cách trong công việc, mỗi lần đến trường hay nhà trường có khách đến đều phải thức hiện quét mã QR-code trên app PC-Covid, nhà trường luôn động viên các thầy cô giáo ở lại trường vào cuối tuần trong thời gian này.

Với sự chủ động, linh hoạt trong các hoạt động phòng chống dịch như vậy, cho dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp mong rằng tập thể trường THCS Luân giói luôn thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ Y Tế, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.