Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên THCS Luân Giói tham gia lao động vệ sinh nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới.

Thứ năm - 26/08/2021 21:37
    Môi trường xanh - sạch - đẹp là mục tiêu cần đạt của mỗi cơ quan, tổ chức cũng như ở các trường học. Vì mục đích cảnh quan trường lớp học luôn xanh - sạch - đẹp nên Trường THCS Luân Giói luôn xây dựng kế hoạch vệ sinh, tuyên truyền, nhắc nhở ý thức giữ gìn vệ sinh chung cũng như trang bị cho các em học sinh ý thức giữ vệ sinh trường lớp,  phòng học luôn sạch, đẹp.

Để góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh, cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Luân Giói cùng nhau làm công tác vệ sinh khu vực xung quanh nhà trường, lớp học, theo kế hoạch đăng kí với lãnh đạo ngành vào ngày 15 hằng tháng trong dịp hè,  Khi chính tay mình nhặt rác, quét dọn rác, thu gom lại và xử lý rác thì chúng ta mới thấu hiểu sự vất vả của những người làm công việc thu dọn vệ sinh môi trường. Từ đó mỗi người có ý thức không vứt rác bừa bãi, có trách nhiệm gìn giữ môi trường, trường lớp sạch sẽ hơn.

Đề ra kế hoạch lao động nhằm thực hiện công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường, triển khai các nhiệm vụ về xây dựng và bảo vệ cơ sở vật chất trong dịp hè BGH nhà trường đã đề ra kế hoạch lao động cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường lao động dọn dẹp cơ sở vật chất nhà trường.
 Sáng ngày 15/7/2021 tại trường THCS Luân Giói đã tổ chức buổi lao động nhổ cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp, tu bổ cảnh quan các bồn hoa, cây cảnh xung quanh lớp học, khuôn viên nhà trường.
Tất cả các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm và có mặt đông đủ để tham gia công tác lao động, thu dọn vệ sinh trường lớp trong kì nghỉ hè theo sự chỉ đạo và phân công của ban giám hiệu.
Cắt tỉa cây cảnh và bồn hoa, Thu dọn cành và  lá cây, quét dọn  rẫy cỏ sân trường và nhổ cỏ các bồn hoa.
 Phát quang xung quanh bờ rào, thu gom rác, quét dọn vệ sinh quanh khuôn viên trường lớp.
Đào khơi rãnh thoát nước và thông lại các cống, ống dẫn và thoát nước trong và xung quanh trường.
Thu dọn, dội rửa nhà vệ sinh, đốt rác…

Tất cả các thầy, cô đã tích cực đóng góp công sức lao động để ngôi trường THCS Luân Giói trong những ngày hè luôn được khang chang cũng như ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ban giám hiệu Trường THCS Luân Giói Thường xuyên tuyên truyền đến tất cả GV, CNV nhà trường về công tác bảo vệ môi trường, thường xuyên giáo dục, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cả trong và ngoài nhà trường.