TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI LUÔN CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thứ ba - 28/09/2021 22:51
Mặc dù, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào kể từ đầu mùa dịch, nhưng trường THCS Luân Giói không chủ quan và luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi đến trường
Theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, bên cạnh việc đảm bảo chương trình các môn học, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường năm học 2021 - 2022, CBCNV và học sinh trường THCS Luân Giói cần chủ động và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trug đông người – Khai báo y tế).
Nhà trường thường xuyên phối hợp với Trạm y tế xã Luân Giói phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, vệ sinh các phòng học, phòng làm việc. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ, trang thiết bị y tế cần thiết như máy đo thân nhiệt, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi đến trường.
Trước mỗi buổi học, Ban Giám hiệu đều bố trí, phân công cán bộ, nhân viên kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn giáo viên, học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào trường.
TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI LUÔN CHỦ ĐỘNG  PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Trong quá trình đo thân nhiệt, kiểm tra sàng lọc, nếu phát hiệu biểu hiện bất thường (ho, sốt, khó thở…), nhân viên trực tiếp thông báo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của nhà trường để có phuương án giải quyết kịp thời. Hơn thế nữa, học sinh được theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong thời gian ở trường. Cùng với đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, học sinh trường THCS Luân Giói luôn được nhắc nhở và hướng dẫn sát khuẩn, rửa tay theo đúng 6 bước của Bộ y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh trước khi đến lớp.

Ngoài sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường trong thực hiện các biện pháp, phương án ứng phó với tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các tổ chức khác trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên cũng làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh qua nhiều phương tiện khác nhau như nhờ thông báo trên loa các bản hoặc trên loa phát thanh của nhà trường vào tiết chào cờ hoặc giờ ra chơi.  Nội dung tuyên truyền không chỉ liên quan đến khẩu hiệu 5K, mà còn hướng dẫn cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện thể dục, thể thao để đảm bảo sức khỏe tốt trong mùa dịch. Đưa quy định về việc đeo khẩu trang hàng ngày vào quy chế hoạt động đội để học sinh cùng thực hiện. Luôn chú ý tới việc đảm bảo khoảng cách giữa khi học sinh tham gia các hoạt động tập thể. Những biện pháp nhà trường đang thực hiện đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chủ động hơn, tích cực và nghiêm túc thực hiện phòng, chống Covid -19.
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, xác định mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh của trường THCS Luân Giói là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và không chủ quan, lơ là để vi rút Corona xâm nhiễm và lây lan trong trường học.