Buổi chào cờ đặc biệt của trường THCS Luân Giói

Thứ ba - 13/04/2021 09:48
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường học là ngôi nhà thứ hai của tuổi học trò. Ở nơi ấy, ta được trang bị hành trang tri thức về kiến thức và kĩ năng để bước vào đời. Ở nơi ấy, có thầy cô, bạn bè và biết bao kỉ niệm được thêu dệt từ mỗi ngày tới lớp. Những buổi chào cờ đầu tuần đối với các bạn học sinh có lẽ sẽ in đậm mãi trong tâm trí với những ấn tượng khó phai.
Buổi chào cờ đặc biệt của trường THCS Luân Giói

Cứ mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trường THCS Luân Giói đều tổ chức một buổi chào cờ chung toàn trường. Đó thật sự là một buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần dưới cờ của toàn trường. Mục đích của buổi chào cờ là để thầy cô tổng kết hoạt động của tuần học trước và triển khai kế hoạch hoạt động và học tập trong tuần mới.

Đúng 7 giờ 15 phút, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ chào cờ bắt đầu, học sinh các lớp tay cầm ghế nhựa vội vàng vào vị trí lớp xếp hàng ngay ngắn. Các lớp trưởng kiểm tra sĩ số, dóng hàng dọc, hàng ngang ngay ngắn, báo cáo sĩ số lớp về ban chỉ huy liên đội để buổi chào cờ chính thức bắt đầu.

Sau khi làm xong các các thủ tục của buổi lễ chào cờ như: chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, lớp trực tuần nhận xét và thể hiện kĩ năng sống,… như các buổi chào cờ bình thường thì thầy hiệu trưởng sẽ thay mặt Ban giám hiệu nhà trường lên nhận xét các mặt hoạt động của tuần trước và triển khai kế hoạch tuần tiếp theo. Nhưng tuần này có một điều đặc biệt, không phải thầy hiệu trưởng lên phát biểu mà là thầy Chủ tịch công đoàn trường thay mặt cho ban thi đua đọc các quyết định khen thưởng để ghi nhận những thành tích mà học sinh và các thầy cô đạt được trong đợt thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên trong công tác thi giáo viên giỏi cấp huyện. Hi vọng các em học sinh trường THCS Luân Giói vốn giàu truyền thống hiếu học, cùng với sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện, chăm ngoan học giỏi; quan tâm giúp đỡ bạn bè, cùng nhau thi đua tiến bộ để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của thầy cô, gia đình và toàn xã hội dành cho các em.

Chúc các thầy, cô giáo, các em học sinh luôn mạnh khỏe, luôn nhiệt huyết với việc dạy - học. Chúc thầy và trò trường THCS Luân Giói sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
                                                                                              Thầy giáo Quàng Văn Hồng đọc quyết định khen thưởng

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho GV có thành tích trong ôn luyện HSG
                                                                            Thầy Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho GV đạt GV dạy giỏi, GV chủ nhiệm giỏi
                                                                    Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen cho GV và HS có thành tích trong ôn luyện và thi HSG