DUY TRÌ ĐẨY MẠNH TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ ba - 02/03/2021 17:15
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, trường THCS Luân Giói đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.
DUY TRÌ ĐẨY MẠNH TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRONG TRƯỜNG HỌC
Tại trường THCS Luân Giói công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu được mức nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân  thông qua các buổi học đến trường, các tiết sinh hoạt lớp, đầu giờ.

Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc, nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Ở cổng các thầy, cô giáo thường xuyên theo dõi và máy đo sức khỏe, kiểm tra việc học sinh đeo khẩu trang, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phong, chống dịch trong trường học.

Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, sinh của trường đều thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống của Bộ Y tế, khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Đồng thời, tiếp tục áp dụng các biện pháp phong, chống dịch đang được thực hiện, triển khai một cách hiệu quả tại trường học. Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động bất ngờ.