Truyền thông phòng chống thiên tai

Thứ hai - 01/11/2021 19:21
Trong những năm gần đây, thiên tai, lũ lụt xảy ra với cường độ liên tục đã gây nhiều thiệt hại về người và của, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, xã hội. Đặc biệt đối với các tỉnh miền núi phía bắc có điều kiện kinh tế khó khăn thường xuyên xảy ra các hiện tượng mưa lớn, lũ quét và sạc lở đất thì việc tuyên truyền về phòng chống thiên tai cho các em học sinh trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Truyền thông phòng chống thiên tai
Với mục tiêu giúp học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, thiên tai, phòng chống rủi ro thiên tai trong và ngoài trường.

Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày 11 tháng 10 năm 2021, thầy và trò nhà trường THCS Luân Giói huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi Truyền thông phòng chống thiên tai do dự án tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bảo của các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên (DEMBD) phát động

Buổi truyền thông có sự tham gia 5 đội chơi cùng với  sự có mặt của tất cả giáo viên và học sinh trong trường. Mỗi đội đã gửi đến thống điệp về phòng chống tai nạn thiên tai thông qua những bức tranh do các em đã chuẩn bị như: các loại thiên tai: lũ lụt, sạc lở đất, động đất, sóng thần, núi lửa phun trào, hạn hán; hậu quả của chặt phá rừng, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính,... Cùng với thông điệp mà các đội chơi đã gửi đến, thầy Nguyễn Đức Lập- Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra lời nhận xét, đánh giá và bổ xung thêm nhiều thông tin về những lưu ý khi có sấm sét, mưa lũ xảy ra góp phần làm cho buổi truyền thông thêm thú vị và bổ ích hơn.

Giảm thiểu rủi ro thiên tai cho trẻ em là một chiến lược lâu dài quan trọng để phát triển bền vững cho các thế hệ hôm nay và tương lai để ứng phó với biến đổi khí hậu. Thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai để các em học sinh luôn an toàn khi ở trong và ngoài trường.
Tác giả: Nguyễn T Thanh Thủy