THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Thứ ba - 26/04/2022 17:53
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI  SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022
Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc,Thực hiện công văn số: 732 /SGDĐT-GDTXCN&NCKH của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên V/v phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; công văn số: 289/PGDĐT-CM ngày 04 tháng 4 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông V/v triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc,
          Trường  THCS Luân Giói  tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày đọc Sách và Văn hóa đọc; từ ngày 15/04 đến 25/04/2022.
          Các hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền qua băng rôn, trưng bày triển lãm sách với chủ đềSách và khát vọng cống hiến”;Tổ chức cho học sinh đọc sách tại Thư viện; Tổ chức cho CBVC, học sinh quyên góp, ủng hộ sách/ vở. Trưng bày tại lớp;Phát thanh tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam; Tuyên truyền, giới thiệu về Thư viện nhà trường; Vận động học sinh tìm hiểu và tham gia cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến 2022. Các hoạt động trong tuần đã được cán bộ, viên chức và học sinh hưởng ứng tích cực.
Nhân dịp này, Thư viện nhà trường đã nhận được  quyên góp, ủng hộ sách, truyện vào thư viện:17 quyển sách giáo khoa; Truyện: 03 quyển;  Báo tạp chí: 30 quyển; Tài liệu tham khảo:30 quyển.
          Qua đợt hưởng ứng  này đã giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu biết thêm về tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và phát triển văn hóa đọc.

Hình 4: Trưng bày sách tại lớp học
Hình 5: Một số hình ảnh của Ngày sách và văn hóa đọc
Một số hình ảnh của ngày Sách và văn hóa đọc của trường